You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!
  1. Trang chủ
  2. Frontend
  3. HTML
  4. Tổng hợp những ô nhập liệu mà thẻ Input có thể tạo ra trong Form

Tổng hợp những ô nhập liệu mà thẻ Input có thể tạo ra trong Form

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Input tạo ra được bao nhiêu biểu mẫu không?

Xem thêm bài viết

Trong HTML bạn có thể tạo ra nhiều Form khác nhau. Bạn có thể sáng tạo ra những Form mà đôi lúc chính bạn còn không tin đây là Form mình thiết kế vì trông chúng quá đẹp và chuyên nghiệp. Cũng có thể lắm ấy chứ. Bạn sẽ thực hiện được bao nhiêu Form trong HTML?

Bạn đang thắc mắc về số Form bạn tạo ra hay sao. Ồ! Câu trả lời chính là rất nhiều đấy nhé! Bạn sẽ không tin vào mắt mình khi nhìn thấy các thể loại Form khác nhau khi bạn dùng các thẻ Input. Chúng ta co thể tạo ra được nhiều Form hay chung quy cũng là nhờ vào các thuộc tính của thẻ Input trong HTML quá bá đạo. Thế nhưng bạn vẫn thắc mắc rằng chúng bá đạo như thế nào ư? Câu trả lời nằm ở bài viết này.

Những khung mà Input có thể tạo ra

Textbox

Đây là loại khá quen thuộc với bạn. Nếu là ở các Form đăng nhập thì chúng chính là những khung để bạn nhập tài khoản đó. Bạn có thấy quen không nào? Chỉ bằng một thẻ Input là bạn đã có ngay và luôn những điều bạn cần. Tuyệt vời quá đi!

Password

Một kiểu không thể thiếu. Bạn sẽ làm gì nếu một ngày khung này biến mất. bạn nhập tên đăng nhập và không thấy khung nhập mật khẩu. Vâng chắc chắn là bạn sẽ đi đăng nhập bằng niềm tin. Vì bạn đâu thể nào đăng nhập vào tài khoản của mình được. Đó là một lý do hơi bá đạo một chút nhưng thực ra Input có thể tạo ra khung này trong vòng 1 phút 30 giây.

Checkbox

Gồm các hộp kiểm để bạn check vào đó, dùng để chọn một lúc nhiều thông tin liên quan. Thường bắt gặp ở các web form yêu cầu ta chọn các sở thích hoặc các câu hỏi trắc nghiệm có nhiều câu trả lời đúng. Mấy cái này bạn cũng thấy chúng quá quen luôn đúng không? Toàn là nhờ Input cả đấy nhé! Không có Input thì mấy chú Form này đâu có ra đời đâu.

Radiobox

Gồm các ô tròn để check vào nhưng chỉ check được một trong các ô tròn đó mà thôi, thường bắt gặp ở các web form yêu cầu chọn giới tính hoặc các câu hỏi trắc nghiệm mà chỉ có duy nhất một câu trả lời đúng.

Dropdown list

Danh sách dưới dạng menu xổ xuống, thường bắt gặp ở các web form yêu cầu chọn năm sinh, quốc gia hay tỉnh/thành phố.

Bạn đã nhìn thấy sự vi diệu của em ấy rồi đó. Bạn có cảm giác ra sao chứ mình thì thấy phấn khích lắm. Input đúng là quá có lợi rồi còn gì. Bây giờ bạn có thêm một lý do để học Input và học Form trong HTML.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được tự tay viết lên những dòng Code để tạo Form cho chính trang của bạn cơ chứ. Thế nên bạn cứ chờ xem. Có một ngày bạn sẽ mê mẩn các kiểu Form do chính bạn tạo ra. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa chứ. Chúng ta sẽ tiến hành học thẻ Input trong bào viết sau. Bài viết kỳ này vẫn là mang đến cho bạn những khái niệm về thẻ Input trong Form mà thôi. Các bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý. Bạn sẽ có được một Form hoàn chỉnh nhanh chóng mà thôi. Còn bây giờ thì xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn.
Đặt câu hỏi cho bài viết này ?