You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!
  1. Trang chủ
  2. CMS
  3. Wordpress
  4. Khái niệm về Wordpress - Hãy suy nghĩ khác đi về CMS này

Khái niệm về Wordpress - Hãy suy nghĩ khác đi về CMS này

WordPress là một hệ thống xuất bản ra các website,blog được phát triển từ ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database (cơ sở dữ liệu MySQL) ra mắt chính thức vào ngày 27/5/2003. WordPress được xem là đời sau chính thức của b2/cafelog, được phát triển bởi Michel Valdrighi. WordPress được đề xuất bởi Christine Selleck, một người bạn của nhà phát triển chính Matt Mullenweg.

Xem thêm bài viết

Wordpress là gì ?

WordPress là một hệ thống xuất bản ra các website,blog được phát triển từ ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database (cơ sở dữ liệu MySQL) ra mắt chính thức vào ngày 27/5/2003. WordPress được xem là đời sau chính thức của b2/cafelog, được phát triển bởi Michel Valdrighi. WordPress được đề xuất bởi Christine Selleck, một người bạn của nhà phát triển chính Matt Mullenweg.


 

WordPress là một mã nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP (Hypertext Preprocessor)  và dung để hỗ trợ tạo website,blog cá nhân, và nó đã và được rất nhiều người sử dụng do tính đơn giản , dễ hiểu, chức năng hữu ích. Hiện nay, số lượng người sử dụng tăng lên, các cộng tác viên là những lập trình viên cũng tham gia đông đảo để phát triển mã nguồn WordPress để có các thêm những tính năng tuyệt vời. Đến nay, WordPress đã được xem như là một hệ thống vượt trội để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website đa dạng khác nhau như blog, website tin tức/giải trí, giới thiệu công ty, shop bán hàng – thương mại điện tử.

 
 
Theo thống kê trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới , số lượng website sử dụng WordPress chiếm 25% . Điều đó chứng tỏ WordPress không những phù hợp với những dự án nhỏ mà nó còn phù hợp cho mọi loại dự án tầm trung hoặc lớn .Ví dụ như trang tạp chí TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz,,,vv.

 

Techcrush – trang tạp chí lớn được xây dựng bằng wordpress

WordPress được hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới và con số đó được tăng với tốc độ chóng mặt. Vậy  tại sao Wordpress lại khiến mọi người nhanh chóng thích ứng  như vậy . Với lý do đơn giản bởi vì nó  khá dễ dàng để sử dụng. Không những vậy Wordpress còn :

Là Cầu Nối dẫn bạn đến với thiên đường thiết kế WEB

Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì chắc sẽ dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn với rất nhiều tính năng vô cùng hữu ích. Cách sử dụng khá là đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên việc bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng.Còn đối với những bạn chưa có căn bản website, không phải lo lắng vì sau serie này bạn sẽ hiểu cũng như tự làm ra một website,blog cho mình.

Hãy suy nghĩ khác đi về Wordpress
Trước khi đến với  WordPress, mình xin nói qua một vài  điều cơ bản  về WordPress để tránh gây các bạn hiểu lầm cho nhiều người về nó.

WordPress không đơn giản chỉ thực hiện vài thao tác
Ở đây , WordPress chỉ là một mã nguồn mở được phát triển bằng PHP & MySQL để giúp bạn tạo được website nhanh hơn. Nhưng không có nghĩa là WordPress sẽ giúp bạn tạo được một website bất kỳ chỉ với vài thao tác đơn giản.

Dù cho  thư viện các giao diện có sẵn Giao diện(Theme) và gói mở rộng(Plugin) với rất nhiều tính năng  nhưng để điều chỉnh website sử dụng WordPress tốt hơn, bạn cần phải có một số lượng  kiến thức về website nhất định ( PHP,HTML,CSS,….).

Sử dụng WordPress là không cần biết về code?
Khá là  sai lầm, nếu bạn đã nghe một người nào  đó nói với bạn rằng WordPress chỉ dành cho những người mới cũng như những người không chuyên sử dụng thì điều này hoàn toàn sai lầm.

Lời Kết:

Hầu như WordPress được xem như mã nguồn mở hiện bị đánh giá khá thấp bởi vì độ thông dụng của nó khá dễ tiếp cận,nhưng bạn đừng lo về điều đó, đó không phải là yếu tố quan trọng. Khi ai cũng xem thường wordpress thì hãy nghĩ đến câu nói thần thánh này của mình : “ WordPress cơ bản ai cũng làm được , nhưng không phải ai cũng có thể làm cho nó đẹp theo cách riêng của mình”. Mình vẫn tự tin khẳng định rằng , Wordpress vẫn có một vị trí vững chắc trên thị trường thiết kế web náo nhiệt tại Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho bài viết này ?