You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!
  1. Trang chủ
  2. Frontend
  3. HTML
  4. Bí kíp giúp bạn tập trung vào mục tiêu HTML của bạn

Bí kíp giúp bạn tập trung vào mục tiêu HTML của bạn

Chúng ta sẽ cùng xem để đạt được mục tiêu bạn đã đề ra trong HTML thì chúng ta cần quan tâm đến những điều quan trọng nào.

Xem thêm bài viết

HTML là một ngôn ngữ dễ học. Chỉ cần bạn chú tâm một chút và cẩn thận là bạn có thể học được ngôn ngữ này một cách dễ dàng. Ở lần trước chúng ta đã từng học qua các thẻ quan trọng trong HTML. Nếu bạn đã đọc bài viết trước thì chắc chắn bạn vẫn còn nhớ về những thẻ để viết nên bộ khung HTML. Hôm nay mình sẽ giải thích lý do vì sao mình khuyên các bạn mới học nên sử dụng các trình soạn thảo ghi chú. Lần trước mình có giải thích sơ qua nhưng chưa đầy đủ lắm.

Các bạn chắc vẫn còn đang dùng NotePad và TextEdit để đánh những dòng code chứ. Bạn đang có cảm giác hơi khó chịu khi đánh những dòng code. Hiển nhiên là bạn sẽ có chút khó chịu. Mình lúc đầu cũng như thế thôi. Chuyện gì cũng có lý do riêng cả. Sau đây là một số lý do vì sao mình khuyên bạn nên dùng các trình soạn thảo ghi chú (Text Editor) trước khi dùng trình soạn thảo các đoạn mã (Code Editor).

Nhớ nhiều hơn các thẻ của HTML

Đối với người mới học bạn sẽ thấy những dòng code rất là phức tạp. Có thể đối với những dòng đầu tiên bạn cảm thấy tàm tạm. Sau đó bạn sẽ thấy hơi khó khó. Nếu bạn tập sử dụng Code Editor ngay thì bạn sẽ cảm thấy những thẻ này dễ quá. Code Editor thường sẽ tự thêm các thẻ đóng cho bạn. Đồng thời chúng còn hiển thị luôn danh sách các hàm khi bạn nhập một thẻ nào đó vào Code Editor. Không thể phủ nhận Code Editor rất hữu ích. Nhưng sau đó bạn sẽ chẳng nhớ bất cứ thứ gì có liên quan đến code đâu.

Đối với Text Editor bạn phải đánh toàn bộ. Bao gồm cả thẻ mở và thẻ đóng. Đó là lý do vì sao mà bạn có thể nhớ các thẻ dễ dàng. Các thẻ cần phải luyện tập nhiều là các thẻ có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình nhớ. Nhưng khi bạn đánh bạn sẽ nhớ hơn là so với bạn chơi kiểu ăn gian với Code Editor.

Trăm hay không bằng quen tay

Cái gì cũng phải có khởi đầu. Lúc đầu thì bạn sẽ phải xem đi xem lại các thẻ nhưng sau khi đánh quen tay rồi thì sẽ giống như một phản xạ vậy. Chỉ cần nhắc đến từ “HTML” là bạn sẽ tự động nhập được những điều cơ bản của một trang HTML. Lúc đó khi bạn thiết kế web cũng sẽ nhanh hơn bình thường.

Kỹ năng phân tích sẽ cao hơn

Thông thường khi bạn nhìn vào một mẫu bất kỳ nào đó trên mạng. Bạn sẽ không thể phân tích nhanh nếu bạn chưa đánh quen tay và chưa thuộc các thẻ của HTML thì cơ bản là bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Các thẻ cơ bản là cẩn thiết để tạo ra một mẫu tương tự trong quá trình bạn luyện tập. Nếu bạn chịu khó đánh Text Editor lúc đầu thì bạn sẽ xây dựng cho mình nền tảng vững vàng về các thẻ.

Chuyện này giống như là chuyện bạn xây một ngôi nhà thôi. Một ngôi nhà muốn vững thì bạn phải xây vững nền móng cho vững chắc trước. Sau đó bạn muốn xây cao bao nhiêu tầng cũng được. Cao bao nhiêu cũng không thành vấn đề.

Bao nhiêu đây lý do đã đủ để bạn chịu khó luyện tập với Text Editor rồi. Chịu khó luyện tập một thời gian khi bạn lên tay nghề rồi thì bạn đánh bao nhiêu Code Editor cũng không cảm thấy mình đã mất đi một lượng lớn kiến thức do quên và do ăn gian bằng Code Editor. Chắc chắn bạn sẽ nhớ nhiều hơn sau khi bạn sử dụng từ Text Editor lên Code Editor. Cố lên! Việc gì cũng bắt đầu từ thấp đi lên. Bạn không thể nhảy cóc được. Nhảy cóc nguy hiểm lắm. Nhất là bạn đang học thiết web. Có những thứ bạn thật sự không thể nhảy cóc được. Hãy kiên trì bạn nhé!

  
Đặt câu hỏi cho bài viết này ?